Đối với các vận động viên, tối đa hóa quá trình luyện tập chính là tối đa hóa quá trình luyện tập.

Điều này có nghĩa là sẵn sàng tham gia vào các phiên được tính và sau đó hồi phục như một ông chủ để xuất hiện ở phiên tiếp theo được tính.

Để có bất kỳ cơ hội nào làm được điều đó, bạn phải đảm bảo dinh dưỡng và giấc ngủ của mình.

Vitamin B và magie cũng có vai trò hỗ trợ trong hành trình đó, nơi mà tất cả những điều nhỏ nhặt đều thực sự quan trọng.

Vì vậy, điều gì làm cho vitamin B và magie hoạt động tốt trong một ngày của vận động viên?

Các vitamin B rất quan trọng để sản xuất năng lượng (trong số các chức năng khác), trong khi magie được biết đến để phục hồi – thư giãn cơ bắp cũng như thúc đẩy giấc ngủ chất lượng.

Bằng cách 'kết thúc' ngày đào tạo của bạn một cách nhất quán với những điều này, cùng với lập trình thông minh, bạn cũng sẽ hỗ trợ khả năng đào tạo và phục hồi của mình một cách nhất quán.

Những chuyên gia như Grace Thek biết tầm quan trọng của việc tích hợp hỗ trợ dinh dưỡng để tối đa hóa sự thích nghi trong luyện tập.

Đối với Grace, một ngày tập luyện điển hình có thể là buổi sáng kéo dài 2 giờ đạp xe với nỗ lực TT, tiếp theo là tập bơi sắc bén và sau đó là chạy hồi phục vào buổi chiều.

Kinh nghiệm của Grace trong việc sử dụng vitamin B và magie vào cuối ngày là điều khá điển hình đối với nhiều vận động viên - những lợi ích dễ nhận thấy nhất khi cô ấy cạn kiệt - mang lại động lực để duy trì lượng tiêu thụ hàng ngày đều đặn đó.

“Tôi đã rèn luyện cơ thể rất nhiều hàng ngày và nhận thấy việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng là điều cần thiết để đảm bảo tôi có thể thể hiện tốt nhất trong tập luyện và thi đấu.” Grace nói.

“Kể từ khi dùng bột magie – tôi gọi nó là “maggie” hàng ngày của tôi – tôi đã nhận thấy sự khác biệt trong khả năng phục hồi của cơ thể sau một buổi tập hoặc cuộc đua vất vả.

Khi tôi dùng nó hàng đêm, tôi thấy rằng chân của tôi bớt bồn chồn hơn trên giường và do đó giúp tôi dễ dàng đi vào giấc ngủ. Giấc ngủ rất quan trọng để hồi phục sức khỏe và có một sản phẩm giúp tôi ngủ ngon hơn là điều vô cùng quý giá.”

Uống vitamin B khi nào là tốt nhất:

Vào buổi sáng. Được coi là vitamin B giúp sản xuất năng lượng, bữa ăn đầu tiên trong ngày là thời điểm tốt để dùng những thứ này. Chúng cũng có thể được uống khi bụng đói.

Khi nào là tốt nhất để dùng magie:

Vào buổi tối, lý tưởng nhất là 30 phút trước khi đi ngủ. Để hấp thu tốt nhất, tránh dùng cùng với thức ăn có nhiều canxi hoặc thức ăn có kẽm (có thể uống vào buổi sáng nếu cần).

Đi sâu vào các chi tiết:

Bên cạnh việc sản xuất năng lượng và đặc biệt giúp phân hủy thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng – trong đó thiamine, riboflavin và B6 của nhóm B đóng vai trò chủ đạo – vitamin B còn tham gia vào nhiều chức năng thiết yếu khác.

Ví dụ, B12 và folate rất cần thiết trong việc hình thành các tế bào hồng cầu, cũng như hình thành tế bào mới, bao gồm sửa chữa các tế bào cơ bị hư hỏng. Chúng được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, thịt, trứng và sữa.

Các vận động viên không ăn thịt cần đặc biệt chú ý đến vitamin B của họ, cũng như các vận động viên (và đó là hầu hết chúng ta vào những ngày bận rộn), những người dựa vào thực phẩm thể thao tiện lợi thay vì thực phẩm toàn phần.

Nói một cách đơn giản – bạn càng cần nhiều năng lượng (tức là bạn càng muốn tập luyện chăm chỉ hơn hoặc nhiều hơn), thì bạn càng cần nhiều vitamin B. Vì vậy, đối với nhiều vận động viên, thực phẩm bổ sung là một lựa chọn thực sự thông minh, đặc biệt là trong thời gian tập luyện chăm chỉ.

Tôi có thực sự cần chúng nếu nước tiểu của tôi có màu vàng?

Riboflavin là vitamin B có thể làm cho nước tiểu của bạn có màu vàng. Mặc dù điều đó có thể có nghĩa là dư thừa loại vitamin B cụ thể đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần ngừng sử dụng chất bổ sung vì bạn vẫn có thể cần nạp thêm các loại B khác.

Tôi không thể chỉ ăn thức ăn cho năng lượng?

Tất nhiên bạn cần ăn uống đầy đủ và vào những thời điểm thích hợp để được cung cấp năng lượng cho tập luyện (và cuộc sống), và rõ ràng là không có lượng vitamin nào có thể bù đắp cho việc thiếu thực phẩm thực sự và phù hợp. Tuy nhiên, nếu không có đủ lượng vitamin B dự trữ, cơ thể bạn sẽ không phân hủy hiệu quả nhiên liệu đó để bạn khai thác.

Magie cũng có nhiều vai trò quan trọng bao gồm co cơ và thư giãn, sản xuất năng lượng, chức năng thần kinh, hoạt động của tim, điều hòa huyết áp, tương tác nội tiết tố, miễn dịch, sức khỏe của xương và tổng hợp protein, chất béo và axit nucleic.

Cũng như các vitamin B, nhu cầu về magie của vận động viên có thể tăng lên cùng với khối lượng tập luyện, do nhu cầu của nó trong quá trình sản xuất năng lượng ATP.

0 nhận xét

Để lại bình luận

Tất cả các bình luận blog được kiểm tra trước khi xuất bản