Trong số mười hai hệ thống sinh học trong cơ thể con người, chắc chắn một hệ thống đã chiếm vị trí trung tâm trong những năm gần đây - hệ thống miễn dịch - và thành thật mà nói, đã đến lúc.

Hệ thống miễn dịch khó nắm bắt thường là chủ đề của những tuyên bố gây tranh cãi và những câu chuyện về các bà vợ cũ, gợi nhớ đến việc các bà mẹ bắt con mình 'mặc áo khoác vào!', hoặc ăn các loại rượu và súp tự làm. Mặc dù trước đây thiếu dữ liệu khoa học mạnh mẽ, nhưng luôn có sự hiểu biết trực quan về vai trò tích cực của con người đối với khả năng miễn dịch của chính chúng ta, thông qua cả việc theo đuổi và tránh các lựa chọn cụ thể. Với sự phát triển của các phương pháp và công cụ khoa học, sự hiểu biết về hệ thống miễn dịch trong hai mươi năm qua đã tăng lên theo cấp số nhân. Như chúng ta đã biết, khả năng miễn dịch gắn liền với vô số quá trình sinh học trong cơ thể từ tâm trạng đến hoạt động thể chất, nó là một thành phần liên kết chặt chẽ.

Vậy miễn dịch là gì?
Nói một cách đơn giản, miễn dịch là khả năng của cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây bệnh được gọi là mầm bệnh, chẳng hạn như vi khuẩn và vi rút. Nó bao gồm hai cơ chế bảo vệ chính – phản ứng miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu – mỗi cơ chế có các chiến lược và mức độ hiệu quả khác nhau.

Mặc dù các quy trình này là tự trị, nhưng hiệu quả của chúng không hoàn toàn là 'cố định', mà thay vào đó, linh hoạt và có thể bị ảnh hưởng, cả tích cực và tiêu cực, bởi các hành vi của chúng ta.

Để hiểu làm thế nào chúng ta có thể hỗ trợ tích cực cho hệ thống miễn dịch của mình và cũng như lý do tại sao một số hành vi nhất định lại có hại, chúng ta cũng phải làm quen thêm với khái niệm viêm nhiễm. Như đã mô tả trước đây, chứng viêm là một công cụ được hệ thống miễn dịch sử dụng để phản ứng với các tác nhân gây căng thẳng sinh lý (chẳng hạn như mầm bệnh và chấn thương) và điều chỉnh lại các con đường hóa học cần thiết, chẳng hạn như cortisol - hormone gây căng thẳng khét tiếng - để điều phối các cuộc tấn công. Đây là hóa thân sinh lý của việc ở trong trạng thái 'chiến đấu hoặc bỏ chạy' kéo dài, hoặc ở trạng thái 'mã đỏ'. Viêm là một thành phần cần thiết cho quá trình chữa bệnh, nhưng được kích hoạt liên tục và với số lượng lớn, tình trạng viêm bắt đầu gây tổn thương toàn thân, cuối cùng tác động tiêu cực đến khả năng miễn dịch của chúng ta.

Mặc dù có vẻ phản trực giác, nhưng trên thực tế, các vận động viên thành tích cao có nguy cơ bị suy giảm tình trạng miễn dịch. Người ta đã chứng minh đầy đủ rằng tập thể dục nhẹ đến trung bình có lợi ích bảo vệ bằng cách điều chỉnh giảm quá trình sản xuất quá mức các hợp chất gây viêm như cortisol, cytokine và adrenaline, đồng thời điều chỉnh tăng các con đường thúc đẩy con đường chữa bệnh và endorphin. Đây là lý do tại sao tập thể dục thường được quy định như một phương pháp để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Vậy rủi ro nằm ở đâu?
Một khi vượt qua mức tập luyện 'vừa phải', như chế độ tập luyện ưu tú thường đòi hỏi, mối quan hệ tích cực giữa khả năng miễn dịch và tập thể dục bắt đầu đảo ngược. Đây được gọi là mô hình đường cong chữ J, mô tả mức độ nhạy cảm với nhiễm trùng (thường là nhiễm trùng đường hô hấp) ở các mức độ tập thể dục khác nhau. Mô hình đường cong chữ J mô tả mức độ tập thể dục vừa phải thể hiện tác dụng bảo vệ miễn dịch trên mức ít vận động, trong khi tập thể dục cường độ cao kéo dài quá mức có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch do mức độ viêm nhiễm cao. Năng lượng (ở dạng ATP) là nguồn tài nguyên quý giá nhất của cơ thể và trong những trường hợp bình thường, nó được phân phối khắp cơ thể theo nhu cầu. Sửa chữa sau khi tập thể dục, đặc biệt là sửa chữa cơ bắp, đòi hỏi một lượng lớn năng lượng và tài nguyên có thể khiến phần còn lại của cơ thể và hệ thống miễn dịch bị cạn kiệt.

Sao nó lại quan trọng?
Tình trạng viêm nhiễm cao có những hậu quả vượt ra ngoài khả năng bị cảm lạnh. Viêm hệ thống cũng tác động tiêu cực đến quá trình phục hồi, đặc biệt là sau khi gắng sức và tập thể dục, vì các nguồn lực thường được sử dụng để tạo điều kiện chữa bệnh đã cạn kiệt. Đây là tương đương về mặt sinh lý của việc rút ra từ một cái giếng đã cạn kiệt và/hoặc trống rỗng. Thay vì làm việc trong một khuôn khổ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, cơ thể giờ đây đang mắc kẹt trong việc cố gắng tồn tại. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có tác động tiêu cực đáng kể đến thành tích thể chất và tinh thần của các vận động viên mà lối sống và thành công của họ thường phụ thuộc vào khả năng hồi phục hiệu quả, thể hiện ở mức độ cao nhất quán cũng như duy trì động lực và sự tập trung.

Tôi có thể giúp gì?
May mắn thay, như đã đề cập trước đó, khả năng miễn dịch của chúng ta không cố định và có thể bị ảnh hưởng tích cực bởi một số can thiệp nhất định. Những biện pháp can thiệp này bao gồm các biện pháp can thiệp hành vi, chẳng hạn như đảm bảo giấc ngủ chất lượng và các biện pháp can thiệp sinh lý như cung cấp đủ nước, dinh dưỡng và bổ sung.

Việc bổ sung thích hợp mang lại cơ hội tuyệt vời để đảm bảo các hợp chất quan trọng hỗ trợ khả năng miễn dịch luôn sẵn có với số lượng đầy đủ. Thông thường, phần lớn các vitamin và khoáng chất quan trọng có đặc tính chống viêm bảo vệ đều hòa tan trong nước, nghĩa là cơ thể không thể dự trữ chúng và phải được cung cấp hàng ngày. Yếu tố này, kết hợp với thực tế là các vận động viên thường áp dụng một số hình thức ăn kiêng nghiêm ngặt/sửa đổi, thường dẫn đến tình trạng thiếu chất.

PILLAR hiện cung cấp hai hỗn hợp bổ sung để hỗ trợ khả năng miễn dịch của bạn ở mọi giai đoạn; SIÊU MIỄN DỊCH và VITAMIN C + KẼM MIỄN DỊCH. Những công thức độc đáo, được khoa học hỗ trợ này cung cấp nhiều lợi ích miễn dịch bảo vệ và hỗ trợ, bao gồm:

  • Hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh;
  • Giảm khả năng nhiễm trùng;
  • Giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng;
  • Giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm thông thường; Và
  • Đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Những lợi ích này đạt được thông qua một tập hợp các thành phần chính đã được chứng minh là có tính khả dụng sinh học cao, cũng như thành công đã được thiết lập lâm sàng trong việc chứng minh hỗ trợ miễn dịch trực tiếp và ngay lập tức. Những hỗn hợp này kết hợp nhiều hợp chất mạnh để thuận tiện cho bạn, vì việc bổ sung ở những liều lượng này riêng lẻ thường gây khó chịu, bất tiện và tốn kém.

Siêu sao đầu tiên: Vitamin C hoặc Axit ascoricic
Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người và có tác dụng miễn dịch và chống viêm mạnh mẽ. Vitamin C không thể được tổng hợp nội sinh bởi con người và do đó, cần phải có một nguồn bên ngoài (chế độ ăn uống hoặc bổ sung). Ngoài ra, vitamin C là một hợp chất hòa tan trong nước, có nghĩa là nó có khả năng được cơ thể giữ lại kém và cần được tiêu thụ hàng ngày. Chính vì lý do này mà việc bổ sung đóng vai trò là nguồn cung cấp vitamin C đáng tin cậy hơn so với chế độ ăn uống đơn thuần. Sự thiếu hụt vitamin C cuối cùng dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, dễ bị nhiễm trùng hơn và trong những trường hợp nghiêm trọng, thậm chí tử vong!

Nhiều nghiên cứu mạnh mẽ, được đánh giá ngang hàng cũng đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin C hàng ngày có hiệu quả trong việc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng và thời gian của bệnh cảm lạnh thông thường, cũng như tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh thông thường nếu cũng tiếp xúc với các tác nhân gây căng thẳng về thể chất (tức là tập thể dục cường độ cao). Hai chất ascorbat chính được sử dụng trong các công thức, với liều lượng mạnh, để đảm bảo mức hấp thụ và khả dụng sinh học tối ưu cần thiết cho việc hỗ trợ miễn dịch, với mỗi viên VITAMIN C + KẼM MIỄN DỊCH chứa 1000 mg vitamin C và 18 mg kẽm.

Ngôi sao thứ hai: Kẽm
ZINC IMMUNE là một công thức kẽm có hiệu lực cao để tăng cường hiệu quả miễn dịch và chống lại bệnh tật. Công thức sử dụng ba dạng kẽm hấp thụ được lựa chọn để bảo vệ các tế bào miễn dịch và hỗ trợ quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh trong thời kỳ căng thẳng về thể chất gia tăng với 50mg kẽm mỗi viên. Tầm quan trọng của nguyên tố vi lượng thiết yếu kẽm đối với chức năng miễn dịch đã được biết đến trong nhiều thập kỷ và đặc biệt quan trọng đối với việc duy trì các tế bào miễn dịch. Thiếu kẽm ảnh hưởng đến việc sản xuất và hiệu quả của các tế bào miễn dịch, dẫn đến giảm khả năng phòng vệ của vật chủ và tăng phản ứng viêm toàn thân. Trong một nghiên cứu theo dõi mối quan hệ giữa Kẽm và cảm lạnh thông thường, người ta đã kết luận rằng khi so sánh với giả dược, những người tham gia bổ sung kẽm có thời gian cảm lạnh tổng thể trung bình ngắn hơn (4,0 so với 7,1 ngày) và thời gian ho ngắn hơn (2,1 so với 5,0 ngày) ).

Ngoài ra, trong thời gian thiếu kẽm mãn tính, việc sản xuất các phân tử gây viêm tăng lên, làm tăng khả năng mắc một số bệnh viêm nhiễm, bao gồm viêm khớp dạng thấp, gây ra sự phân nhánh đáng kể cho các vận động viên và dân số nói chung do gánh nặng của nó. Kẽm không chỉ được ghi nhận là có lợi ích bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh viêm khớp dạng thấp mà còn hỗ trợ những người bị bệnh, giảm sưng khớp, cứng khớp buổi sáng và đi lại khó khăn.

Các hợp chất này kết hợp với nhau, hoạt động hiệp đồng để bao phủ tất cả các cơ sở khi nói đến khả năng miễn dịch của bạn. Phạm vi miễn dịch của PILLAR ở đây để hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn với các hỗn hợp được hỗ trợ lâm sàng và dung nạp tốt ở mọi giai đoạn trong chế độ luyện tập của bạn.

0 nhận xét

Để lại bình luận

Tất cả các bình luận blog được kiểm tra trước khi xuất bản